สบู่กลีเซอรีน ดีอย่างไร?

อัพเดตเมื่อ: 6 ก.ค. 2020


เราจะได้ยินทั่วไปอยู่เกี่ยวกับ "สบู่กลีเซอรีน" แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามันดียังไง นอกจากจะทำความสะอาดผิวแล้ว มันจะต่างกันตรงไหนกับสบู่ทั่วๆไปสบู่ทั่วไป

ผลิตโดยเครื่องจักรอุตสาหกรรมสารตั้งต้นจะเป็น น้ำด่าง (โซเดียมไฮดรอกไซด์) กับน้ำมัน ซึ่งจะเป็นน้ำมันพืชหรือน้ำมันจากสัตว์ก็ได้ นำมาผ่านกระบวนการปฏิกิริยาเคมีเรียกว่า Saponification เติมสารบำรุงที่จำเป็นต่อผิว สารเพิ่มฟอง และน้ำหอมลงไป


เนื้อสบู่ที่ได้จากกระบวนการนี้จะแข็ง จึงสามารถนำมาปั๊มขึ้นรูปได้ทำให้ได้ก้อนสบู่ที่สวยงามน่าใช้ เมื่อนำไปละลายน้ำจะละลายช้า อยู่ได้นาน


คุณสมบัติ อาบน้ำแล้วทำให้รู้สึกสะอาด เพราะสบู่ทั่วไปมีค่าความเป็นด่างสูง สามารถละลายไชมันได้ดี แต่ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นไป เมื่อสัมผัสทำให้เรารู้สึกว่าผิวฝืด ๆ ตึง ๆ และรู้สึกว่าผิวแห้งกร้าน

สบู่กลีเซอรีน

สารตั้งต้นจะเป็นกลีเซอรีนและผ่านกระบวนการผลิตแบบเย็น ทำให้คงสารสกัดกลีเซอรีนไว้ในก้อนสบู่ได้มาก เป็นสารที่ได้มาจากกระบวนการสกัดน้ำมันจากพืช กลีเซอรีนสามารถละลายได้ดีในแอลกอฮอล์และน้ำ แต่ไม่ละลายในไขมัน มีฤทธิ์ความเป็นด่างน้อยกว่าสบู่แบบทั่วไป


เนื้อสบู่ เป็นของเหลวที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีความหนืด และมีรสหวาน จึงเติมสารสกัดได้ง่าย ไม่ทำลายสารสกัด ละลายง่ายเมื่อโดนน้ำ หรือ ความร้อน ปั๊มรูปจะเสียทรงง่าย


คุณสมบัติ สบู่กลีเซอรีนนั้นจะมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดน้อยกว่าสบู่ทั่วไปเล็กน้อย แต่ข้อดีของสบู่ชนิดนี้ คืออ่อนโยนกับผิวมากกว่า และคงความชุ่มชื้นของผิวได้ดีกว่า มีคุณสมบัติเหมือนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ จึงช่วยให้ผิวนุ่มลื่น นอกจากสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกจากผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผิวด้วย


สามารถทดลองขึ้นสูตรเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ตามต้องการในหมวดสกินแคร์ ค่าขึ้นสูตรใหม่ 6000 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 062-162-6365, LINE ID : @spainherb(ใส่@ด้วย)

#โรงงานผลิตครีม #ออแกนิค #organic #สารสกัดธรรมชาติ #natural 📌 #รับผลิตสกินแคร์ #skincare

📌 #รับผลิตเครื่องสำอาง #cosmaticnatural

📌 #รับผลิตครีม

📌 #รับผลิตเซรั่ม

📌 #รับผลิตโลชั่น

📌 #รับผลิตแชมพู

📌 #รับผลิตสบู่ #รับผลิตครีมอาบน้ำ

📌 #ทำแบรนด์ #brands #babyproducts #kidproducts #sunscreen #organicskincare #careproduct #haircare #bodycare #facecare
Cr.เขียนบทความ.com


ดู 725 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
  • Call
  • Grey Instagram Icon
  • Grey Facebook Icon